Hóa chất Bari hydroxit Thạch An bạn có biết không

Go down

Hóa chất Bari hydroxit Thạch An bạn có biết không

Bài gửi by Admin on Wed May 17, 2017 10:49 pm

Khái quát về Barium hydroxide
Barium hydroxide hay còn gọi là bari hydroxit là hợp chất hóa học có công thức phân tử là Ba(OH)2. Nó có dạng bột màu trắng là trong những hợp chất chính của Bari. Ba(OH)2có số CAS: 17194-00-2 ( khan ) 22326-55-2 (monohydrate) 12230-71-6 (octahydrat)


xem thêm : potassium hydroxide koh thachan.com
Bari hydroxit có thể được điều chế bằng phương pháp hòa tan barium oxide (BaO) trong nước :

BaO + 9 H 2 O → Ba (OH) 2 + 8H 2 O
Nó kết tinh như octahydrate, chuyển đổi thành monohydrate khi sưởi ấm trong không khí . Ở 100 ° C trong chân không, monohydrat sẽ tạo nên ra BaO và nước. Mỗi ion Ba 2+ bị ràng buộc bởi hai phân tử nước and sáu hợp chất hydroxit.
Bari hydroxit tinh khiết phân hủy thành bari oxyt khi nung nóng đến 800 ° C. Phản ứng với carbon dioxide đưa về cho bari cacbonat . Dung dịch nước của nó , có tính kiềm cao, chịu được phản ứng trung hòa với axit. Do đó, nó phân thành bari sulfat và bari phosphate với axit sulfuric & phosphoric tương ứng. Phản ứng với hydrogen sulfide tạo thành barium sulfide . Sự ngọt ngào và lắng đọng nhiều muối bari không hòa tan, hoặc ít tan hơn, có thể là tác dụng của phản ứng sửa chữa thay thế kép khi dung dịch nước của bari hydroxit được trộn với khá nhiều dung dịch của những muối kim loại khác.
tìm hiểu : axit hno3 thachan.com
Phản ứng của bari hydroxit với muối amoni rất nóng . Phản ứng của bari hydroxit octahydrat với clorua amoni hoặc amoniium thiocyanate thường được sử dụng như là một trong những cuộc trình diễn hóa học lớp học, tạo ra nhiệt độ đủ lạnh để đóng băng nước và đủ nước để hòa tan hiệu quả Hỗn hợp.


Ứng dụng của Barrium hydroxit

Barihydroxit chủ yếu được sử dụng làm chất phụ gia cho dầu bôi trơn của động cơ đốt trong hay là dòng phụ gia superfinished đa mục đích cho mỡ bari dựa bên trên dầu. Barium hydroxide cũng hoàn toàn có thể đc sử dụng để sản xuất đường củ cải and y học.
Ba(OH)2 là nguyên vật liệu nhựa and tơ nhân tạo, hoàn toàn có thể đc sử dụng như nhựa ổn định PVC.

Ba(OH)2 tương xứng cho tổng hợp hữu cơ và sản xuất muối bari khác, khử khoáng của ngành công nghiệp nước, thủy tinh và men sứ.
Về mặt hoá chất công nghiệp, bari hydroxit đc sử dụng làm tiền thân cho những hợp chất bari khác.Monohydrate được sử dụng để khử nước and đào thải sulfat từ các sản phẩm khác nhau . Ứng dụng này khai thác độ hòa tan cực thấp của bari sulfat and nó cũng được áp dụng cho phòng thí nghiệm.
trong phòng thí nghiệm Bari hydroxit đc sử dụng trong hóa học nghiên cứu để chuẩn độ axit yếu , nhất là axit hữu cơ . Dung dịch nước trong của chính nó được bảo vệ không có cacbonat, không giống những dung dịch natri hydroxit và kali hydroxit , vì bari cacbonat không hòa tan nội địa . điều ấy được cho phép sử dụng những chỉ số như phenolphthalein hoặc thymolphthalein (với sự đổi khác màu alkaline) mà không có nguy hại các lỗi chuẩn chỉnh độ do sự hiện diện của những ion cacbonat.
Bạn có biết: kali carbonate thachan.com
Nó đã được sử dụng để thủy phân một trong các hai nhóm este tương ứng trong dimetyl hendecanedioat. Bari hydroxit cũng rất được sử dụng trong quá trình khử cacboxyl hóa những axit amin phóng thích bari cacbonat trong các bước này.
Nó cũng rất được sử dụng trong những công việc sẵn sàng cyclopentanone , cetyl alcohol & D- Gulonic γ-lactone .

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 18
Join date : 05/05/2017

Xem lý lịch thành viên http://hoachat.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết